ดูหนังออนไลน์

ByEvelyn Fleming

Mar 14, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Good Will Hunting (1997) บางทีการที่เก่งเกินผู้อื่นก็ไม่น่าใช่ว่าเราจะปราศจากความทุกข์ สถานะการณ์ของ Will Hunting แม้ว่าเขาจะเป็นอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ที่สามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับทางคณิตศาสตร์ที่ยากได้ทั้งหมด แต่เขาจะต้องพบกับวิกฤตทางอารมณ์ ส่งผลให้เขาจำเป็นต้องเข้ารับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากจิตแพทย์ ดร. ฌอนแม็กไกวร์โต ซึ่งช่วยเขาให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อีกด้วยความเข้าใจโลกที่เพิ่มขึ้น

American Beauty ปี 1999

ดูหนังออนไลน์ หนังที่ได้รางวัลออสการ์ชนะเลิศ 5 ค่าตอบแทนในครั้งที่ 72 ทั้งสาขาภาพยนตร์เยี่ยมที่สุด สาขานักทำให้รู้นำชายดีที่สุด สาขาผู้กำกับภาพยนตร์เหมาะสมที่สุด สาขาบทภาพยนตร์เริ่มแรกเหมาะสมที่สุดและสาขาถ่ายรูปดีที่สุด แม้จะเป็นหนังในสมัย 1999 หรือเกือบจะยี่สิบกว่าปีมาแล้วแต่คุณบีเล่าว่า

ที่หนังได้ออสการ์ด้วยเหตุว่าสถานะการณ์ตีแผ่สังคมของอเมริกันในตอนนั้นได้ค่อนข้างจะดี ผู้ชายชนลำดับชั้นกลางมีครอบครัว ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 แต่ครอบครัวก็เป็นครอบครัวที่บากบั่นที่จะทำให้คนอื่นๆ ยอมรับ เหมือนอุตสาหะเป็นชนอันดับกลางที่มานะนำมาซึ่งการยอมรับจากคนรอบข้าง ดังเช่นว่าบากบั่นดำเนินการงานให้มีรายได้ที่ดี มีบ้านที่สวย มีภรรยาก็จำเป็นที่จะต้องไม่ทำงานวันๆ บางทีอาจจะนั่งปักดอกไม้ลงแจกันเฉยๆ หรือนั่งปักดอกกุหลาบที่หน้าสวนหน้าบ้าน และก็มีลูกชายบุตรสาวที่ชมเป็นครอบครัวที่อบอุ่น นั่นคือรูปที่นักแสดงผู้ชายต้องการให้ชีวิตเป็นเช่นนั้น

ผมมองตรงนี้ในสังคมไทยตอนนี้นะโดนเฉพาะดังเช่นปัจจุบันนี้มีงานศึกษาค้นคว้าหนึ่งกล่าวว่า Generation X บ้านพวกเราในตอนนี้ เอาการบรรลุผลของตนไปเปรียบเทียบกับขนาดของบ้านที่ซื้อ ยิ่งบ้านหลังใหญ่เท่าไร ยิ่งการชมแลครอบครัวของเขาดีแค่ไหนเนี่ย เขาจะยิ่งคิดว่าเขาบรรลุความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่มีความสอดคล้องกันที่ส่งผลให้ครอบครัวอบอุ่น แต่ครอบครัวของในหนังเรื่องนี้กลับอบอุ่นจากภายนอก แต่ด้านในมันไม่อบอุ่นเลย สามีภรรยาก็เบื่อหน่ายกันมาเพราะเหตุว่าว่าอยู่ร่วมกันมายาวนานมาก บุตรสาวเองหากผมจำไม่ไม่ถูก ลูกสาวมีความเป็นเนิร์ดหน่อยๆ แอบชอบผู้ชายที่อยู่ฝั่งดิ่งข้ามบ้าน แต่แสดงตัวว่าผู้ชายฝั่งดิ่งข้ามบ้านก็มีความเป็นโรคจิตคือแอบมองพ่อของบ้านข้างหลังนี้

ผมเล่าไปคงจะจะมีการสปอยน้อย ตัวเอกของเรื่องหรือชายชนเกรดกลางดันมีความรู้ความเข้าใจสึกดีๆ กับเพื่อจะนของบุตรสาวตัวเอง มันเป็นความยากง่ายที่มันเกิดขึ้น เขาพากเพียรประคองให้ทุกๆ อย่างออกมาดี เพราะเหตุนี้จะมีความลักลั่นอยู่ภายในนั้น ขั้นตอนที่เราจะบ่งชี้ออกให้คนด้านนอกทราบกับตอนที่กลับมาอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของตนเองแล้ว โดยปรกติจะเป็นอีกแบบหนึ่ง หนังเรื่องนี้ให้ข้อคิดกับผมจำนวนมากเลย ในเรื่องของการที่จะทำให้ทราบออก ในเรื่องของกระบวนการที่จะสอนครอบครัว รวมถึงเป็นการตั้งโจทย์อันหนึ่งเพื่อทุกๆ คนด้วยการที่จะมองว่ารายวันนี้จริงๆ แล้วเราพร้อมจะมีครอบครัวหรือไม่ แล้วถ้าเกิดครอบครัวพวกเรามีข้อขัดแย้งพวกเรามีความพร้อมเพรียงมากแค่ไหนสำหรับในการเจรจาและติดต่อกันเพื่อที่จะให้พวกเราสามารถที่จะผ่านและต่อสู้อุปสรรคไปร่วมกัน

The Babysister

หนังเลือดสาด กระเด็นกระดอน (18+ ในเรื่องความรุนแรง) ว่าด้วยสถานะการณ์ของโคล ที่ถูกพ่อแม่ทิ้งไว้กับพี่เลี้ยง ก่อนที่จะไปเที่ยวกัน และในคืนนั้นเอง ทีโคลได้ทดสอบทำตามคำชวนของเพื่อจะน ที่ให้พยายามแอบชมพี่เลี้ยงว่าทำอะไรกัน จะพาเพศชายมา หรือว่าเป็นพี่เลี้ยงแสนสวยปกติธรรมดา แต่ก็นั่นแหละ จะไปทั่วไปได้เช่นไรเล่า! เมื่อพี่เลี้ยงของเขา เป็นหมวดบูชาลัทธิซาตาน ดูหนังออนไลน์ และมีความโรคจิตแฝงอยู่ และเมื่อเธอรู้ดีว่าโคลได้เข้าใจนี้แล้ว เธอจึงทำทุกแนวทางเพื่อที่จะปิดปากของโคลซะ! ประเด็นนี้แม้ว่าจะออกมายาวนานแล้ว แต่ความฮิตและความบ้าคลั่งยังอาจล้นเหลือจนน่าชมเกินไป ก็เลยติดระดับหนัง Netflix ที่เยี่ยมที่สุดอย่างไม่จำเป็นที่จะต้องสงสัย สำหรับคนถูกใจสายนี้บอกต่อเลย

Spy Game

ภาพยนตร์ที่ช่วยทำให้เหมือนหลบหนีจากโลกปัจจุบันได้มากมายยิ่งกว่าเดิม คงจะยอดเยี่ยมในหนังเรื่องกรุณาที่ผมพึ่งดูอีกทีเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอย่าง Spy Game” Gates เขียนถึงภาพยนตร์แอคชั่นประเด็นนี้ที่นำบ่งบอกโดย Robert Redford และ Brad Pitt ซึ่งออกฉายในปี 2001

“มีคนไม่มากนักที่เคยรับรู้หนังเรื่อง Spy Game แต่ผมดูหัวข้อนี้ไป 12 ครั้งแล้ว” เขากล่าว และว่า ภาพยนตร์ระทึกขวัญหัวข้อนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ CIA ที่จึงควรไปช่วยเหลือคู่หูที่ถูกหยิบกุมอยู่ในประเทศจีน ซึ่งเนื้อเรื่องมีเซอร์ไพรส์ให้คนดูตลอดเวลา “ฉะนั้นผมอาจเอ่ยถึงได้ไม่มากเนื่องด้วยไม่ได้อยากสปอยล์หัวข้อนี้ให้กับคุณ” Gates ชี้เฉพาะ

WE CAN BE HEROES (รวมพลังเด็กพันธุ์อดทน)

หนังของคนรักความรวดเร็วทันใจ และรถแรง ว่าด้วยเรื่องของ รอย ที่ต้องการชนะการแข่งขันชิงชัยบนถนนด้วยรถแรงคู่ใจ จากนอร์เวย์ตัดผ่านสวีเดน และเดนมาร์ก ไปกระทั่งเยอรมนี เพราะหากเขาแพ้ ซิลเวียผู้เป็นคู่หมั้นเขานั้น เขาก็จึงควรเสียไปกับการประลองนี้ด้วยด้วยเช่นกัน เรื่องของเรื่องเกิดจากความเมาในคืนวันแต่งงาน ที่รอยดันไปท้านักแข่งขันอย่าง โรบิน ที่ถูกใจซิลเวียอยู่ด้วยเหมือนกัน และจากการท้าทายนี้เอง นำมาซึ่งการทำให้เขาควรต้องออกทริปแข่งขันสุดไกล ดูหนังออนไลน์ ชัด พร้อมกับคู่แข่งขันอีกหลายท่าน แต่เรื่องยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะรอยยังควรต้องเจอกับคนน่าเจ็บปวดหัวอีก 2 คน ที่ดันมีชื่อด้วยเช่นกันอีก แถมมาพร้อมด้วยศพที่อยู่ท้าทายยรถด้วย ตำรวจก็เลยได้แห่ตามกันมาเป็นขบวน จนเขาต้องหลบซ่อน และนำมาซึ่งการทำให้รถของเขาขาดหายไป เขาจึงจำเป็นที่จะต้องทำทุกทาง เพื่อที่จะชนะการแข่งขันชิงชัยนี้ให้ได้

หนัง Netflix ที่เหมาะสมที่สุด และเป็นหนังที่กำลังฮิตเรื่องแรกนั้น เกิดเรื่องที่ดูเหมือนไม่คิดว่าจะมีอะไร แต่ก็ดันติดลำดับแรกๆ ของหนังฮิตซะอย่างงั้น อาจจะเป็นเพราะเหตุว่าว่าหนังได้ทำเป็นเรื่องต่อจาก The Adventures of Sharkboy and Lavagirl ที่เคยถูกฉายออกมาในปี 2005 โดยประเด็นนี้จะเป็นภาคต่อเนื้อเรื่องที่ Sharkboy กับLavagirl ได้เติบโตขึ้น และได้แต่งงานมีลูกกันหมดแล้ว

Pandemic: How to prevent an outbreak

หลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ Gates ได้เตือนเสมอมาว่าจะเกิดการระบาดครั้งใหญ่ ก่อนที่นวนิยายที่เกี่ยวกับไวรัสโคโรน่า SARs-CoV-2 ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดโรคโควิด-19 จะออกมาเสียอีก ทั้งนี้ หนึ่งในโครงการที่มูลนิธิของ Gates ลงทุนก็คือบริษัทสตาร์ทอัพที่พัฒนาวัคซีนไข้หวัด ซึ่งเหตุการณ์ของพวกเขาแสดงตัวอยู่ด้านใน Pandemic: How to prevent an outbreak

“สารคดีใน Netflix ประเด็นนี้จะเสนอแนะคุณให้รู้จักดีกับคน 4 ผู้คนที่จัดการงานหนักมากๆ ในที่ต่างๆ ของโลกเพื่อจะหาทางคุ้มครองโรคระบาด” เขาพูด Gates เจาะจงว่า สารคดีชุดนี้ถ่ายทำขึ้นเมื่อหลายปีที่ผ่านมา (ก่อนที่จะจะเกิดโควิด-19) โดยจุดโฟกัสไปที่ไข้หวัด ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเป็นที่ยอมรับในวงกว้างใหญ่ว่าน่าจะเป็นโรคที่จะเกิดการระบาดขนาดใหญ่ สารคดีประเด็นนี้ยังให้ได้รับรู้สร้างแรงจูงใจให้กับแพทย์, นักศึกษาค้นคว้า และเจ้าหน้าที่ที่กำลังดำเนินการงานเพื่อคุ้มครองป้องกันหมวดพวกเราจากสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่ขณะนี้

THE MIDNIGHT SKY (สัญญาณสงัด)

เรื่องถัดจากนั้นนี้เป็นหนังไซไฟภาพสวยสุดอลังการ โดยประเด็นนี้ได้ถูกดัดเปลี่ยนมาจากหนังสือ Good Morning, Midnight ที่ได้เล่าเหตุการณ์ของเรื่องราวข้างหลังวันสิ้นโลกไปแล้ว สิ่งที่โลกคงเหลืออยู่นั้น ก็คือมนุษย์เพียงไม่กี่คนเท่านั้น โดย ออกัสติน นักวิทยาศาสตร์คนที่ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง ในพื้นที่แถบอาร์กติก และพากเพียรหาแนวทางติดต่อจากนี้ไปยังหมู่นักบินอวกาศ ดูหนังออนไลน์ ที่อยู่นอกโลก เพื่อจะให้ได้รู้ข่าวสารข้อมูลสารความเป็นไปของโลกในตอนนี้ ซึ่งกลุ่มนักบินพวกนั้น ได้อยู่ห่างออกไปหลายปีแสง และมานะที่จะห้ามไม่ให้ซัลลี่ และเหล่านักบินอวกาศกลับมาเจอหายนะบนโลก ที่ยังอาจเป็นปริศนา และยังหาผลสรุปไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หัวข้อนี้กำกับโดย จอร์จ คลูนีย์ และนำบ่งบอกโดย จอร์จ คลูนีย์ ด้วยเช่นกัน

The Devil Wears Prada ปี 2006

หนังหัวข้อนี้ทำให้เมอรีล หญิงป (นักทำให้ทราบนำของเรื่อง) เข้าไปอยู่ด้านในใจของวัยรุ่นคนใหม่เลยด้วย เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของหญิงสาวคนหนึ่งเพิ่งเล่าเรียนจบด้านการสื่อสาร อยากทำงานเป็นนักหนังสือพิมพ์ ก็มีความตั้งอกตั้งใจแน่แน่วว่าฉันจะปฏิบัติงานเป็นสื่อราษฎรที่ดี มานะสมัครหลายที่ก็ยังไร้ที่ไหนเรียก จนถึงวันหนึ่ง นิตยสารแฟชั่น ก็เรียกเข้าไปสัมภาษณ์ตำแหน่งตัวช่วยบก.บห. มิแรนด้า พรีสท์ลี่ ซึ่งคือเมอรีล สตรีป คือ โอโหเป็นบอสที่โหดมากณ เวลามาถึงบริษัททุกท่านจะโทรถ้าันส่งคำสัญญาณบอกว่า she is coming แล้วทุกๆอย่างจำเป็นต้องเรียบร้อย ทุกข้อผิดพลาดใดๆ ก็ตามเนี่ยคุณมิแรนด้าจะสามารถจะหยิบขึ้นมาแล้วแบบกรีดด้วยคำกล่าวต่างๆ ที่รับฟังแล้วไปตายเลยดีกว่า

นอกเหนือจากนี้คำกล่าวที่เชือดเฉือนแล้ว เขาเรียกร้องประสิทธิภาพงานที่มากจากลูกน้อง จากคนรอบตัวด้วยในดีกรีที่ลูกน้องจำเป็นต้องพร้อมอยู่ตลอดช่วงเวลามีตัวเลือกเฟ้นให้เขาหนึ่งสองสามหรือแผนเอแผนบีแผนซี หรือบางโอกาสแบบเขาต้องการสิ่งที่พวกเราจะทำได้อย่างไรแต่ว่าลูกน้องของมิแรนด้าจำเป็นต้องทำเป็นแล้วได้อะไรแบบนี้ เวลาที่ท๊อฟดูระหว่างที่เด็กกว่านี้เราก็จะได้มุมหนึ่งเรื่องการจัดการงานการอธิบายเพื่อความฝันของพวกเราแสดงให้เห็นความจริงตัวเอง จะมีคำในหนังที่พูดว่าแบบคือตัวเอกตอนแรกขณะที่เขามาจัดการงานทีนี้เขาจะคิดว่ารอบตัวเขาตื้นเขินไปหมดเลย แม้กระนั้นตัวละครอื่นๆ รอบตัวเขาค่อยๆ นำมาซึ่งการทำให้เขามีความเห็นว่างานที่ทำอยู่มันมีเป้าประสงค์บางสิ่งบางอย่าง

อย่างมีฉากหนึ่งเครื่องช่วยของมิแรนด้าเขาบอกว่า คุณทราบหรือเปล่าว่า นิตยสารที่พวกเราทำอยู่อาจจะมีเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่อยู่ภายในแบบต่างจังหวัดแอบอ่านอยู่ด้านในโรงนาแล้วก็ฝันว่าวันหนึ่งเขาจะเปลี่ยนเป็นดีไซเนอร์ ดูหนังออนไลน์ มันคืองานที่ยิ่งใหญ่ครับแล้วในนิตยสารนี้เต็มไปด้วยศิลปินต่างๆ ดีไซเนอร์ ช่างภาพทุกผู้คนที่ทุ่มเทเพื่อเป้าหมายเดียวกัน นั่นคืออยากทำเนื้อหาดีๆ อยากทำนิตยสารที่ดีที่ให้แรงจูงใจคนอ่าน แล้วเป็นบทบันทึกของกาลณ เวลา คือเขาจะขับเคลื่อนเคลื่อนด้วยเป้าประสงค์แบบนี้เลย อันนี้เป็นมุมที่เรารู้สึกว่าโหเก่งจังเลย

แต่วิชาความรู้สึกที่มาดูเวลาโตแล้วท๊อฟว่า เดวิลที่จริงจริงไม่น่าจะใช่มิแรนด้า ไม่น่าใช่ บ.ก ไม่น่าจะใช่หัวหน้า แต่ที่แท้จริงคือแฟนของนางเอก คือนางเอกเขาก็จะต้องผจญอยู่กับวิกฤตชีวิตอะไรต่างๆ ช้านานา ที่แบบทุ่มเทเพื่องาน กล่าวได้ว่าเป็นระยะเวลาของการพิสูจน์ตัวของเราเอง เขาพากเพียรอย่างที่สุดเลย อยากทำให้ทุกคนเชื่อว่าเขาทุ่มเทเพื่องานนี้จริงๆ ต้องการได้งานนี้จริงๆ และสมต้องเป็นลูกน้องของมิแรนด้า แต่ในขณะนั้นแฟนเขาคือไม่ได้ให้กำลังใจอะไรเลย และรวมทั้งเรียกร้องอยู่ตลอดช่วงเวลา คือท๊อฟรู้สึกว่าพอเราเติบโต หากพวกเรามีแฟนที่เขามิได้ให้จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างเราในเรื่องบทบาทการงานหรือวันที่พวกเราเหนื่อยล้าจากการงานแล้วเรากลับมาแล้วพวกเราพบว่าบ้านไม่ได้มีผู้คนที่รู้เรื่องเรา เราเจ็บปวดมาจากข้างนอกโดนมิแรนด้าใช้งานมาขนาดนั้น แล้วพวกเรากลับมาที่บ้านพวกเราพบคนที่ไม่รู้เรื่องเราเลยไม่สามารถรับรู้แสดงตัวอกปรากฏใจหรือฟังอะไรเราเลย

กว้างขวางเพื่อนของนางเอก เวลาที่นางเอกมีชีวิตที่ดี นางเอกเอาของต่างๆ จากนิตยสารแฟชั่นอย่างกระเป๋ายี่ห้อเนมให้เพื่อจะนหมดเลย แต่พอเวลาที่นางเอกไปทานข้าวกับเพื่อจะนมิได้เนื่องจากว่าว่างานยุ่งมากเพื่อจะนทุกท่านหันหลังมองหมดเลย แล้วบอกว่าเธอแปรไป เธอมิได้ให้ความเอาใจใส่ฉันแล้วคือแบบพอพวกเราดูหนังประเด็นนี้ ในบริบทที่โตขึ้น พวกเราเห็นหนังลึกขึ้นว่าแบบจริงๆแล้วเราต้องการคนแบบไหนในชีวิตพวกเรา แล้วพวกเราได้ปฏิบัติกับเพื่อที่จะนที่ทำหรือเปล่า แล้วสมมุติณ เวลาครอบครัวเราเพื่อนของพวกเราโซซัดโซเซมาพวกเราได้ให้ความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้พวกเราได้เป็นไหล่ให้เขาหรือไม่ หรือว่าพวกเรายังคงจะเรียกร้องให้เขาทำเหมือนอย่างเดิมโดยที่แบบเรามิได้ให้อะไรเขาเลยอะไรเช่นนี้

The Truman Show (1998)

เมื่อบุคลากรขายประกัน ไม่ทราบตัวว่า ชีวิตของเขาและครอบครัวแปรเปลี่ยนเป็นรายการทีวีเรียลลิตี้ จนวันหนึ่งเขาเริ่มพิจารณาเห็นได้ชัดสิ่งต่างๆ และที่แท้ถูกเปิดเผย เขาก็ตกลงใจที่จะหนีออกมา

Fifty Shades of Grey (2015) ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์

นางเอกสวยมาก เรื่องราวของนางเอก นักเรียนรู้ที่ใกล้เรียนรู้ทั้งสิ้นได้ไปพบกับผู้ประกอบการหล่อมั่งคั่งร่ำรวย ความเกี่ยวเนื่องที่แสนสุขและปวดก็เลยเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น

argentinaelecciones