พอตคืออะไร

พอตคืออะไร (Pod) คือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบใหม่ที่มีขนาดเล็กและใช้พลังงานไฟฟ้าไม่มาก เป็นของเล่นตัวใหม่ที่กำเนิดมาเพื่อตอบคำถามสิงห์ควันมีความต้องการบุหรี่ไฟฟ้าที่พกพาไม่ยาก และควรจะเป็นความสบายสะดวกสบายสูง ดังที่พวกเราควรต้องพกเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าอันใหญ่ ก็เปลี่ยนมาเป็นขนาดเล็กส่วนใหญ่ขนาดจะอยู่ที่โดยประมาณไฟแช็ก หรือปากกา ตอนพกออกนอกบ้านก็ไม่จะต้องหลบๆ ซ่อนๆ ให้เปลืองแรง

นอกจากตัวเจ้าพ็อดจะเล็กสเปกเด็กแนวแล้ว ก็ยังมีความแตกต่างในเรื่องอื่นๆ อีก คือ ธรรมดาบุหรี่ไฟฟ้าทั่วๆไปจะต้องมีถ่านหรือแบตเตอร์รีเพิ่มอีกใช่มะ แต่แบบพ็อดคือมีแบตเตอร์รีในตัวเลย ไม่จะต้องเสียเงินซื้อเพิ่มอีก จ่ายเครื่องได้แบตในตัวเลย ไม่จำเป็นต้องมาคอยถอดถ่านหรือแบตเข้า-ออกบ่อยมากๆ ให้เหนื่อย ส่วนมากหากชาร์จก็แค่จับสาย USB มาเสียบต่อกับแบตกักเก็บเผื่อเอาไว้ก็รอดแล้ว พอตคืออะไร

วิธีเลือกซื้อ บุหรี่ไฟฟ้าพอด Pod System ให้จับจิต พอตคืออะไร

ในตลาดมีบุหรี่ไฟฟ้าให้คัดเลือกซื้อเพียบ แต่ถ้ามองหาตัวที่เหมาะสมนั้น สังกัดจำพวกของช่วงเวลาในการเรียนรู้ที่คุณต้องการลิ้มพยายาม เมื่อเลือกเฟ้นระบบ พ็อดนี่เป็นเหตุหลากหลายประการที่คุณควรไตร่ตรอง

1.คัดสรรค์ตามขนาดกับรูปร่าง เนื่องด้วยหมวดมันเป็นแบบมุ่งเน้นพกพานำมาซึ่งการทำให้มีขนาดเล็กมาก อย่างไรก็แล้วแต่มันก็ยังมีภาพร่างหน้าตาหลายชนิด มีตั้งแต่ทรงกระพูดยาวๆ ไปจนถึงทรงแบบ “The Badge” หมวดมันอาจให้ความรู้สึกต่างกันในเมื่ออยู่ในกระเป๋ากางเกงของคุณ เมื่อคุณเดินทางหรืออยู่ในมือ ด้วยเหตุนั้นคัดสรรค์ให้เหมาะว่ากับสไตล์คุณเยอะที่สุด

2.ด้วยขนาดตัวที่เล็กทำให้มันมีปริมาตรลดลงไปด้วย แต่มันก็มีให้เฟ้นซื้ออยู่หลายขนาด โดยเหตุนี้ตอนซื้อคิดให้ดีว่าจะเอามากแค่ไหน เนื่องจากยิ่งความจุน้อยเท่าไหร่ แสดงว่าจำเป็นจะต้องคอยชาร์จหรือเติมน้ำยาบ่อยขึ้นตามไปด้วย

3.หากจะซื้อแบบพรีฟิลคุณควรจะรู้ว่าผู้สร้างมีรสอะไรให้เฟ้นบ้าง เครื่องมือจำนวนมากนิยมจะรองรับจำเพาะของยี่ห้อตัวเองเพียงแค่นั้น ไม่สามารถเอาของตัวอื่นมาใช้ร่วมกันได้ ในตอนที่แบรนด์อื่นคงจะมีรสให้คัดเลือกมากยิ่งกว่า เลืทอกชมให้ดีว่ามีตัวคัดสรรค์ใดบ้าง เพื่อจะให้แน่ใจว่าคุณเหน้าจอกับรสชาติที่เหมาะกับสไตล์การสูบไอของตน

มูลค่า บุหรี่ไฟฟ้าพอด

โดยเริ่มจาก Pod DISPOSABLE นี่แหละ มูลค่าเริ่มตั้งแต่ต้น 150-350 บาท พอตเหล่านี้จะ ใช้ได้ราวๆ 200-800 สูบ น้ำยาหรือแบตหมด ก็ทิ้งได้ทันที ไม่อาจจะเติมน้ำยาหรือชาจแบตเพื่อจะกลับมาใช้งานอีกสักทีได้

บุหรี่ไฟฟ้าพอด คือ อะไร

บุหรี่ไฟฟ้าพอด คือ บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ที่ใช้งานสะดวกและสบายสุดๆ มีขนาดเล็ก พกพาง่าย เครื่องไม้เครื่องมือไม่เยอะ สามารถเติมน้ำยาบุหรี่แปลงกลิ่นได้ตามใจชอบ และยังมีคอยล์แบบเป็นผลรูปให้ปรับใช้ตามที่ปรารถนาที่จะได้อีกด้วย นอกเหนือจากนั้นนี้ยังมี พอดบุหรี่ไฟฟ้าทั้งแบบเปิด และแบบปิด พอดบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง มาให้คัดสรรค์ใช้งานกันจำนวนไม่ใช่น้อย ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ใครเป็นมือใหม่หัดใช้บุหรี่ไฟฟ้า มาอ่านต่อกันเลย

สำหรับท่านที่สนใจอยากเปลี่ยนแปลงมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าพอด แทนบุหรี่แบบเดิมๆ การมีความรู้ความสามารถเบื้องต้นที่ถูกต้องก่อนนั้นเก็ป็นรากฐานที่สำคัญ ซึ่งจะมีผลให้คุณเริ่มต้นใช้งานอย่างถูกต้องและคัดสรรค์ชนิดของบุหรี่ไฟฟ้าพอดได้เหมาะสมดิ่งกับความต้องการของตัวคุณที่สุดจำเป็นจะต้องยอมรับว่าเมื่อโลกแปรไปเทคโนโลยีและความประพฤติของผู้ซื้อย่อมแปรไปตามกาลขณะ

บุหรี่ไฟฟ้าพอด

หรือ ที่คนไทยเรียกกันสั้นๆว่า พอด ก็เป็นบุหรี่ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด ณ ขณะนี้เนื่องด้วยพอดนั้นเริ่มตั้งแต่ต้นใช้งานง่าย มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาได้อย่างสะดวกสบาย รูปแบบการทำงานของพอดก็เช่นเดียวกับบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่เหมือนกันที่มี กำลังไฟต่ำกว่า

แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้อด้อยของพอดไปซะทีเดียว เนื่องด้วยเมื่อระบบพอดมีกำลังไฟนิดหน่อยจึงทำให้จำเป็นต้องใช้น้ำยาจำเพาะทางอย่าง น้ำยาซอลนิค ซึ่งน้ำยาประเภทนี้จะสามารถซึมซับนิโคตินเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกอื่นๆ หรือแจกแจงให้รู้เรื่องไม่ยากก็คือพอด ไม่ได้อยากใช้ความรุนแรงไฟที่มากเพื่อจะสร้างควันเยอะมากๆเหมือนกันกับบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถทำให้คนซื้องานรับรู้ได้อรรถรสของควัน กลิ่น รสชาติ และสารนิโคตินที่พอเพียงแล้ว

ซึ่งชั้นนิโคตินที่ที่นิยมใช้กันก็มีตั้งแต่

 • 20 mg
 • 30 mg
 • 35 mg
 • 40 mg
 • 50+ mg

ขึ้นไปเราสามารถคัดเลือกเองได้ อีกทั้งฟีลสูบของระบบพอดก็คล้องจองบุหรี่จริงมากกว่า แถมพอดยังออกแบบมาให้ไม่ยุ่งยากต่อการใช้งานในชีวิตแต่ละวัน ไม่จำเป็นต้องพันลวดหรือแปลงสำลีแบบบุหรี่ไฟฟ้าในอดีตแล้ว (แต่ก็ยังมีบริษัทผู้ผลิตที่ทำคอยล์โมออกมาไว้ให้ใช้กับพอดได้)

การชมแลรักษาเปลี่ยนคอยล์ของพอด

สามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ดึงคอยล์อันเก่าออกมาแล้วเสียบคอยล์อันใหม่เข้าไปแทนเป็นอันจบ ส่วนฟีลการสูบของระบบพอด ก็จะนุ่ม ไม่กระแทกหรือแสบคอ ด้วยเหตุผลพวกนี้ก็เลยทำให้ พอด กำลังเป็นที่นิยมของคนที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าและผู้สูบบุหรี่กันอย่างมากมายทั้งโลก

แต่นั่นก็มิได้แสดงว่าพอด จะใช้กับน้ำยาฟรีๆเบส (น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า)ไม่ได้ ด้วยเหตุว่า พอดรุ่นแบบที่ไม่เหมือนเดิมในตลาดปี 2020 นี้ก็มีการแก้ไขปรับปรุงให้มีกำลังไฟที่สูงเพียงพอต่อวิธีใช้งานแล้ว อีกทั้งที่มีคอยล์โอห์มต่ำๆ (Sub Ohm) ที่ออกมาให้ใช้กับน้ำยาจำพวกนี้อีกด้วย และในรุ่นแบบที่ไม่เหมือนเดิมหลากหลายตัว พอด AIO (All in One) ก็สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิค และ น้ำยาแบบไม่ต้องเสียตังค์เบสอีกด้วย เพียงแค่เราเฟ้นใช้คอยล์ให้เหมาะกับน้ำยาเท่านั้นเอง

องค์ประกอบ บุหรี่ไฟฟ้าพอด และคำเสนอแนะฐานราก

1. Pod Cartridges

หรือ หัวเปล่า ปฏิบัติภารกิจเป็นแทงค์เก็บน้ำยาส่วนปริมาตรน้ำยาส่วนมากโดยประมาณ 2-5 ml เค้าหน้าองค์ประกอบรูปทรงของ Pod Cartridges ก็จะมีอิทธิพลกับฟีลการสูบและรูลมด้วยด้วยเช่นกัน และ Pod Cartridges หากใช้ไปนานๆเกิดการแตกหรือชำรุดเสียขาดหาย ก็สามารถเปลี่ยนแปลงใหม่ได้ (ใช้ได้เฉพาะเจาะจงรุ่นที่ตรงกันเพียงแค่นั้น) หรือ ถ้าผู้บริโภคต้องการสูบน้ำยาหลายกลิ่นในคราวเดียวกันก็สามารถพกหัวกันเผื่อเอาไว้เช่นนี้ไว้ถอดเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งจุดนี้ถือได้ว่าเป็นอะไรที่ดีย์มากๆ ข้อควรจะระวัง เมื่อพวกเราจะนอนหรือเลิกใช้งานเป็นช่วงหลายๆชั่วโมง ควรถอด Pod Cartridges ออกจากตัวเครื่อง เพื่อที่จะไม่ให้น้ำยาพกหรือซึมเข้าแบตเตอรี่

2. Coil หรือ คอยล์

จะมีขดลวดความร้อนและสำลี ติดอยู่ร่วมกันด้านในคอยล์ สำลีจะมีบทบาทอุ้มน้ำยาไว้ เมื่อเราใช้งานแบตเตอรี่จะส่งกำลังไฟมาที่ขดลวดความร้อนและเมื่อขดลวดกำเนิดความร้อน จะทำให้สำลีที่อุ้มน้ำยาไว้เดือดจนเกิดการระเหยของไอน้ำขึ้นมา คอยล์ควรแปลงเมื่อไหร่ ? เป็นข้อสงสัยและปัญหาที่มือใหม่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมักจะถามเสมอ เราควรแปลงคอยล์เมื่อณ เวลาสูบเริ่มมีกลิ่นไหม้ หรือ รู้สึกว่าควันเริ่มลดลง กลิ่นไม่หอมเหมือนตอนเปลี่ยนคอยล์แบบใหม่แล้ว

3. ตัวเครื่อง

จะมีส่วนประกอบหลักๆ อยู่ 2 ส่วนคือ 1.แบตเตอรี่ที่ติดมาในตัวเครื่อง ความจุมากหรือบางส่วน ตามแต่ขนาดและการวางแบบของผู้สร้างแต่ส่วนใหญ่จะดีไซน์มาเพียงพอต่อวิธีการใช้งาน 1 วันเต็มอยู่แล้ว (พอดบางรุ่นก็ใช้ถ่านแยกจากตัวเครื่อง) ข้อแนะนำไม่แนะนำให้ใช้งานจนแบตเตอรี่หมดเกลี้ยงเพราะว่าจะก่อให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพได้ง่าย 2.ส่วนของการปรับไฟ การปรับไฟนั้นไม่ควรค่าตายตัว โดยพวกเราจะคัดเลือกปรับในค่าที่สูบแล้วรู้สึกว่าเราชอบที่สุด นั่นคือ ค่าที่สมควรสำหรับการปรับไฟ

บุหรี่ไฟฟ้าพอด มีกี่ประเภท และ ต่างกันยังไง ?

1. พอดระบบเปิด

เค้าหน้าของพอดจำพวกนี้จำเป็นมากควรต้องซื้อน้ำยาเพื่อเติมเข้าไปใน Pod Cartridges หรือ หัวเปล่า โดยตลอด เมื่อน้ำยาใกล้หมด สิ่งที่ดีของพอดระบบเปิดนี้คือ มีน้ำยาให้เราเลือกเฟ้น มากมายแบรนด์ และ หลากหลายกลิ่นมากๆ อีกทั้งยังคัดสรรค์ใช้ น้ำยาได้ทุกหมวดหมู่ และ คอยล์เบอร์ต่างๆ ได้อย่างอิสระ ตามความรู้สึกที่อยากได้ของผู้ใช้

2. พอดระบบปิด

จะมีหน้าตาดิ่งข้ามกับพอดระบบเปิดคือ จะเป็นหัว Pod Cartridges แบบเป็นผลรูปมีน้ำยามาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมาให้เรียบร้อยพร้อมสูบ ไม่สามารถเติมน้ำยาได้เองเมื่อน้ำยาหมด ไม่สามารถที่จะเลือกค่าโอห์มของคอยล์ได้ (ผู้ผลิตจะทำการศึกษาค่าโอห์มที่เยี่ยมที่สุดมาให้แล้ว) เมื่อน้ำยาหมดก็ดึงหัว Pod Cartridges อันเก่าออกและบรรจุอันใหม่เข้าไปเป็นอันสำเร็จ ข้อดีของพอดระบบปิด คือใช้งานไม่ยาก สบาย ไม่จำเป็นต้องคอยล์มาเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนคอยล์ แต่ต้องระมัดระวังหน่อยตอนน้ำยาใกล้จะหมดหากน้ำยาแห้งจะมีผลให้เหม็นไหม้และแสบคอ

ส่วนที่ดีของบุหรี่ไฟฟ้าพอด

 • มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาไปข้างนอกได้สะดวก
 • ใช้งานได้นาน ชาร์จไฟไม่ถึง 2 ดู (รุ่นใหม่ๆไม่ถึง1ดู.แล้ว)
 • ออม เพราะเหตุว่าสูบแน่นไม่กี่คำ ก็สัมผัสอิ่มนิโคติน
 • เริ่มตั้งแต่ต้นง่ายแค่เติมน้ำยา เปลี่ยนแปลงคอยล์ก็ใช้งานได้ทันที
 • มูลค่าและราคาถูกกว่าบุหรี่ไฟ้า เหมาะสมกับผู้คนที่กำลังต้องการเลิกบุหรี่
 • ทำความสะอาด และชมแลรักษาได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าบุหรี่ไฟฟ้า
 • ฟีลสูบใกล้เคียงบุหรี่จริง ควันไม่เยอะจนเกินความจำเป็น และมีฟีลสูบที่นุ่ม ไม่แทงคอ
 • ผู้บริโภคจะมิได้รับสารพิษที่เป็นผลมาจากการเผาหรือไม่้เหมือนบุหรี่จริง ผู้ซื้อจะได้รับเพียงนิโคตินในปริมาณที่ผู้ซื้อสามารถชี้เฉพาะเองได้
 • เหมาะสมกับวิธีใช้งานจริงในชีวิตแต่ละวัน

ข้อผิดพลาดของบุหรี่ไฟฟ้าพอด

 • จะต้องขอกล่าวก่อนว่าข้อเสียตรงนี้คงจะจะไม่ใช่ข้อเสียหรือจุดด้อยไปซะทีเดียว ส่วนนี้ขึ้นอยู่กับความถูกใจเฉพาะบุคคลของผู้ซื้อด้วย
 • กลิ่นที่ได้รับและควันที่น้อยกว่าบุหรี่ไฟฟ้า
 • เพราะว่าพอดส่วนมากเป็นแบบแบตเตอรี่ในตัวนำมาซึ่งการทำให้จึงควรชาร์จแบตกับตัวเครื่องโดยดิ่ง (ไม่แนะนำให้ใช้งานในขนาดชาร์หน้าจอยู่ อันตราย)

สรุป

บุหรี่ไฟฟ้าพอดนั้น ในขณะนี้ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้ตอบแทนบุหรี่แบบเดิมได้ แถมยังมีฟังก์ชั่นวิธีการใช้งานที่ครบครัน ใช้ได้หลากหลายแบบตามความชอบของแต่ละคน ตัวเครื่องที่มีขายก็มีดีไซน์ที่สวยงาม น่าหยิบไปใช้ ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาไม่ยากสุดๆ เหมาะสมกับสายมินิมอลมาก เอาใส่กระเป๋ากางเกงได้ทันที นอกจากนี้นี้ยี่ห้อที่ผลิต พอดบุหรี่ไฟฟ้า ก็มีให้เฟ้นหลากหลายแบบ หลายสีสันด้วย ใช้ได้ทุกเพศ ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือชายก็สามารถมีติดตัวไว้เหมือนเครื่องปอันดับชิ้นนึงเลยก็ได้เหมือนกัน ในเรื่องวิธีการใช้งานยิ่งไม่จะต้องกล่าวถึง กำลังไฟก็ให้มามากพอในการใช้งานจริง ไม่จำเป็นจะต้องนั่งพันลวดแปลงสำลีตามแบบเดิมๆ ให้เสียเวล่ำเวลา

 

Home